Ban hành Quy chế phối hợp Điều tra tai nạn lao động chết người và tai nạn lao động khác có dấu hiệu tội phạm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 04 - 07 - 2024

Ngày 10/6/2024 vừa qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận, Công An tỉnh Ninh Thuận cùng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã ký kết Quy chế phối hợp Điều tra tai nạn lao động chết người và tai nạn lao động khác có dấu hiệu tội phạm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Quy chế gồm: 10 Điều, 3 Chương quy định về nguyên tắc phối hợp điều tra các vụ việc tai nạn lao động chết người và tai nạn lao động khác có dấu hiệu tội phạm, dựa trên quy định pháp luật, đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan; tuân thủ Luật An toàn, vệ sinh lao động năm 2015; Nghị định 39/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ và một số quy định pháp luật có liên quan.
Việc ký kết quy chế nhằm thực hiện tốt cải cách hành chính; đảm bảo sự thống nhất, tránh chồng chéo trong việc điều tra, xử lý các vụ tai nạn lao động. Tăng cường sự phối hợp giữa các ngành chức năng trong công tác điều tra tai nạn lao động chết người và tai nạn lao động khác có dấu hiệu tội phạm. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác điều tra tai nạn lao động, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho người lao động khi bị tai nạn lao động và thân nhân của họ.
Bên cạnh đó, quy chế tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, cơ sở xảy ra tai nạn lao động sớm ổn định sản xuất, kinh doanh; nạn nhân, thân nhân người bị nạn sớm hưởng chế độ bảo hiểm tai nạn lao động, bồi thường, trợ cấp tai nạn lao động theo quy định pháp luật hiện hành (đính kèm Quy chế)./.

1902-Quy chế phối hợp ĐTTNLĐ.pdf