Tập huấn công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong thời đại công nghệ số năm 2024

Đăng ngày 27 - 08 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 2669/KH-SLĐTBXH ngày 13/8/2024 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Kế hoạch tập huấn về công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong thời đại công nghệ số năm 2024.
Từ ngày 20-23/8/2024, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã chủ trì phối hợp với Trường Đại học Lao động - Xã hội (CS II) thành phố Hồ Chí Minh tổ chức 04 lớp tập huấn về công tác bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong thời đại công nghệ số năm 2024 cho cán bộ, công chức làm công tác bình đẳng giới đại diện một số ngành thuộc cấp xã và cấp huyện trên toàn tỉnh. Lớp tập huấn nhằm trang bị kiến thức bình đẳng giới, kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới cho cán bộ, công chức góp phần đạt được các mục tiêu Quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2021-2025. Tăng quyền năng, tạo cơ hội, và phát huy vai trò của phụ nữ trong tiến trình xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới và thực hiện bình đẳng giới. Đồng thời hỗ trợ phụ nữ trong việc tiếp cận và sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin nhằm giảm bất bình đẳng giới và xây dựng một xã hội số hiện đại và công bằng.
Thông qua lớp tập huấn các đại biểu đã được tiếp thu và nắm vững các kiến thức về bình đẳng giới nói chung và kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới nói riêng. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được thực hành, thuyết trình thảo luận nhóm. Đồng thời cùng học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm, một số kỹ năng cần có trong công tác phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Đặc biệt là trong việc tiếp cận và sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin./.

Đ/c Lâm Thị Minh Phương - Phó Trưởng phòng LĐGDNN phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Thạc sỹ Lê Hồng Ngọc Bích – Giảng viên  Trường Đại học Lao động - Xã hội TP. HCM (cơ sởII)

Đại biểu thuyết trình thảo luận nhóm