Hội nghị tuyên truyền về phòng, chống ma túy và xét nghiệm HIV cho học viên đang điều trị cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 02 - 01 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 2063/KH-KSBT ngày 23/11/2023 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về xét nghiệm HIV và tập huấn về phòng, chống ma túy cho học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Ninh Thuận.

Chiều ngày 29/11/2023, Cơ sở cai nghiện ma túy phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức hội nghị tuyền truyền về phòng, chống ma túy và xét nghiệm HIV cho học viên đang cai nghiện tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Ninh Thuận.

Đến tham dự và chỉ đạo tại hội nghị tuyên truyền có ông Nguyễn Huy Vinh – Phó Giám đốc Cơ sở, báo cáo viên ông Phạm Hoàng Ngọc Vinh – Bác sĩ, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Tại hội nghị Ông Phạm Hoàng Vinh đã truyền tải đến các học viên những kiến thức về phòng, chống lây nhiễm; những triệu chứng giai đoàn đầu của nhiễm HIV, giúp nhận biết để xét nghiệm và có hướng điều trị sớm.

Ông Phạm Hoàng Ngọc Vinh – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tuyên truyền về phòng, chống ma túy

Sau buổi tuyên truyền, các y sỹ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức lấy mẫu máu xét nghiệm HIV cho 150 học viên điều trị cai nghiện tại Cơ sở.

Thông qua buổi Hội nghị chuyên đề đã mang đến những kiến thức rất bổ ích cho toàn thể viên chức, người lao động và học viên. Từ đó, có thể tự bảo vệ sức khỏe bản thân và sự an toàn cho toàn thể xã hội.