góp ý Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh và Quyết định của UBND tỉnh Quy định mức đóng góp của người cai nghiện ma túy tự nguyện (hoặc gia đình người cai nghiện ma túy)

Đăng ngày 02 - 03 - 2023

Thực hiện Công văn số 26/HĐND-VP ngày 01/02/2023 của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh về việc có ý kiến đối với danh mục nghị quyết trình Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua tại các kỳ họp năm 2023; Công văn số 330/UBND – KTTH, ngày 06/02/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc có ý kiến đối với danh mục nghị quyết trình HĐND tỉnh thông qua tại các kỳ họp năm 2023; Quyết định số 30/QĐ-UBND ngày 17/01/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc ban hành Kế hoạch triển khai những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội.

Sở Lao động-Thương binh và Xã hội được giao nhiệm vụ tham mưu xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh Quy định mức đóng góp của người cai nghiện ma túy tự nguyện (hoặc gia đình người cai nghiện ma túy); chi thực hiện chế độ, chính sách đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, dự kiến thông qua tại kỳ họp chuyên đề gần nhất (tháng 4/2023). Hiện nay, Sở đã tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đề nghị xây dựng Nghị quyết theo đúng quy trình Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Để đảm bảo kịp tiến độ thời gian theo quy định, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội xây dựng dự thảo Tờ trình của Ủy ban nhân dân tỉnh, dự thảo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh Quy định mức đóng góp của người cai nghiện ma túy tự nguyện (hoặc gia đình người cai nghiện ma túy); chi thực hiện chế độ, chính sách đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận và dự thảo Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Quy định mức đóng góp của người cai nghiện ma túy tự nguyện (hoặc gia đình người cai nghiện ma túy); chi thực hiện chế độ, chính sách đối với người cai nghiện ma túy tự nguyện tại Cơ sở Cai nghiện ma túy công lập trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận (sau khi Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh được thông qua).

Để có cơ sở tổng hợp, hoàn thiện dự thảo kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh xem xét, quyết định; Sở Lao động- Thương binh và Xã hội đề nghị Quý cơ quan, đơn vị liên quan và các địa phương quan tâm, góp ý dự thảo nội dung Nghị quyết của HĐND tỉnh và Tờ trình, Quyết định của UBND tỉnh. Văn bản góp ý gửi về Sở Lao động-Thương binh và Xã hội trước ngày 14/3/2023 để tổng hợp, trình UBND theo quy định.

Đính kèm:

- Dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh trình HĐND tỉnh;

- Dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh;

- Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh.

Trân trọng./.

TL kèm theo CV 426.rar