Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trên địa bàn tỉnh năm 2022

Đăng ngày 21 - 11 - 2022

Sáng ngày 18/11/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022 với chủ đề “Đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới”. do đồng chí Phan Tấn Cảnh– Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chủ trì. Tham dự Lễ phát động có hơn 300 đại biểu là lãnh đạo và công nhân viên chức, người lao động các Sở, ban ngành, Mặt trận và đoàn thể cấp tỉnh, lực lượng vũ trang, lãnh đạo UBND và các phòng, ban liên quan các huyện, thành phố và hơn 50 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Đồng chí Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được tổ chức từ ngày 15/11 đến ngày 15/12 hàng năm nhằm mục đích thu hút sự quan tâm, đề cao vai trò, trách nhiệm và tính chủ động tham gia hành động của các cơ quan, tổ chức, cá nhân, gia đình, cộng đồng trong việc đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Bình đẳng giới không chỉ mang lại lợi ích cho riêng phụ nữ mà còn có những tác động tích cực tới sự tiến bộ, phát triển của toàn xã hội. Sẽ không có bình đẳng giới nếu không có sự chia sẻ trách nhiệm của nam giới trong công việc gia đình và chấm dứt bạo hành đối với phụ nữ, trẻ em.

Thông qua Lễ phát động đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh kêu gọi sự chung tay, góp sức của các ngành, các cấp, các tổ chức xã hội và cộng đồng, đặc biệt là nam giới và trẻ em trai cùng hành động nhằm chấm dứt bạo lực bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Một xã hội bình đẳng là một xã hội không có bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Mục tiêu đó sẽ trở thành hiện thực nếu tất cả các cấp, các ngành, toàn thể cộng đồng cùng cam kết và có các hành động cụ thể, thiết thực; khuyến khích, kêu gọi mọi người cùng hành động để nhằm đảm bảo an sinh xã hội, tăng quyền năng và tạo cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái nhằm thực hiện bình đẳng giới và xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới. Hy vọng các thông điệp về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến mọi tầng lớp trong xã hội, hướng tới mục tiêu xây dựng một cộng đồng an toàn, bình đẳng cho tất cả mọi người./.