Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022

Đăng ngày 20 - 10 - 2022

Nhân Tháng hành động vì người nghèo năm 2022 (từ ngày 17/10 đến 18/11/2022), sáng ngày 17/10/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh năm 2022; tham dự Lễ phát động có đồng chí Phạm Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Minh Lực – UVTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Long Biên – UVTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lê Văn Bình – UVTV Tỉnh ủy – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Lưu Xuân Vĩnh – Nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Golf tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, Thường trực huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố, cấp ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường thuộc thành phố Phan Rang – Tháp Chàm và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Hưởng ứng phát động của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, việc ủng hộ người nghèo vươn lên thoát nghèo đã trở thành phong trào sâu rộng trong toàn xã hội. Cùng với các địa phương trong cả nước, 10 năm qua Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh đã tiếp nhận khoản 120 tỷ đồng, góp phần xây dựng và sửa chữa hàng nghìn căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo; hàng nghìn hộ nghèo được hỗ trợ về vốn và tư liệu sản xuất; hàng trăm công trình dân sinh được sửa chữa; hàng nghìn hộ cận nghèo được hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm y tế để có điều kiện khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe và rất nhiều phần quà hỗ trợ cho những hộ gặp khó khăn do hạn hán, thiên tai và mỗi độ Tết đến, xuân về, đã góp phần làm an lòng và ấm lòng của người nghèo tỉnh nhà và góp phần thiết thực vào thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia trên địa bàn tỉnh, góp phần không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị đề ra.

Đồng chí Nguyễn Long Biên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Long Biên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh và người nghèo tỉnh nhà ghi nhận và chân thành cảm ơn những tình cảm quý báo, những tấm lòng cao quý của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã quan tâm ủng hộ Quỹ vì người nghèo của tỉnh trong thời gian qua; đồng thời địa phương sẽ tiếp tục chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, trọng tâm là hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo, các chương trình hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn để phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững.

Tại buổi Lễ phát động đồng chí Lê Văn Bình – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh tiếp tục ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh thời gian đến để góp phần chăm lo, giúp đỡ người nghèo tỉnh nhà có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí Lê Văn Bình – Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh kêu gọi ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh

Các đồng chí lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh nhận ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh và trao giấy chứng nhận cho các đơn vị năm 2022

Tại buổi Lễ phát động, Ủy ban MTTQVN tỉnh đã ghi nhận tấm lòng vàng đối với các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã có những đóng góp cho Quỹ Vì người nghèo tỉnh và tổ chức ký kết nhận đỡ đầu cho hộ nghèo có điều kiện thoát nghèo trong năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chứng kiến nghi thức ký kết hỗ trợ người nghèo của các tổ chức

Tại buổi Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã đăng ký ủng hộ Quỹ vì người nghèo tỉnh số tiền trên 8,4 tỷ đồng./.