Kế hoạch thanh tra lĩnh vực Lao động, NCC và Xã hội năm 2024

Đăng ngày 11 - 03 - 2024

Kế hoạch thanh tra lĩnh vực Lao động, NCC và Xã hội năm 2024

Thực hiện Quyết định số 1673/QĐ-UBND ngày 04 tháng 12 năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Quyết định phê duyệt Kế hoạch thanh tra năm 2024 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Thuận đã xây dựng Kế hoạch số 3505/KH-SLĐTBXH ngày 08/12/2024, với các nội dung thanh tra như sau:

1. Thanh tra hành chính:

- Thanh tra hành chính đối với Phòng Người có công và Xã hội thuộc Sở.

- Thanh tra việc chấp hành quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng đối với Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh trực thuộc Sở.

2. Công tác thanh tra chuyên ngành:

- Thanh tra việc thực hiện chính sách Bảo trợ xã hội đối với UBND xã Hòa Sơn; Ủy ban nhân dân xã Phước Thái. Tập trung thanh tra việc xác lập hồ sơ đối tượng bảo trợ xã hội và việc quản lý, sử dụng kinh phí thực hiện chính sách bảo trợ xã hội.

- Thanh tra việc chấp hành pháp luật về giáo dục nghề nghiệp tại cơ sở giáo dục nghề nghiệp đối với 03 đơn vị, gồm: Trường Trung cấp Việt Thuận, Trung tâm dạy nghề lái xe 677-3T Ninh Thuận, Trung tâm GDNN đào tạo lái xe và sát hạch cơ giới đường bộ Lộc Thọ. Tập trung thanh tra vào công tác tuyển sinh, đào tạo và cấp chứng chỉ nghề cho học viên.

- Thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật về Trẻ em và phòng, chống xâm hại trẻ em tại Ủy ban nhân dân huyện Ninh Hải. Tập trung thanh tra việc thực hiện chính sách đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; rà soát, thống kê về trẻ em có nguy cơ bị xâm hại, trẻ em bị xâm hại và thực hiện can thiệp, hỗ trợ theo quy định.

- Thanh tra Chính sách Lao động, Bảo hiểm xã hội và Bình đẳng giới; công tác an toàn lao động; tình hình sử dụng lao động là người nước ngoài đối với 32 doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn tỉnh theo Quyết định số 1673/QĐ-UBND ngày 04 tháng 12 năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận. Tập trung thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Lao động, an toàn, vệ sinh lao động và bình đẳng giới đối với các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn lao động. Các doanh nghiệp nợ đọng bảo hiểm xã hội kéo dài, số tiền nợ bảo hiểm xã hội lớn.