Tình “Tương thân, tương ái ” tại Trung tâm Công tác xã hội (Cơ sở 2 Nuôi dưỡng người tâm thần) tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 16 - 05 - 2023

Tinh thần “Tương thân tương ái” là truyền thống lâu đời, nét đẹp văn hóa, niềm tự hào của dân tộc ta trong suốt chiều dài lịch sử. Nét đẹp văn hóa đó được thể hiện qua nhiều lĩnh vực, khía cạnh, con người ở những không gian và thời gian khác nhau.

Đến với Trung tâm Công tác Xã hội (Cơ sở 2 Nuôi dưỡng Người tâm thần), tại đây chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh đáng nhớ, bởi nét đẹp “Tương thân, tương ái” qua sự hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau giữa đối tượng với đối tượng, giữa nhân viên với đối tượng trong cuộc sống hàng ngày.

Hiện tại Trung tâm đang quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi chức năng cho 205 đối tượng tâm thần. Tất cả đối tượng khi tiếp nhận vào Trung tâm đều được quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng theo đúng quy định của pháp luật. Đối tượng được tiếp nhận vào Trung tâm là đối tượng đặc biệt nặng, không thể tự thực hiện được nhu cầu cơ bản từ ăn uống, vệ sinh cá nhân mà phải cần đến sự hỗ trợ, giúp đỡ từ người khác. Qua thời gian được điều trị bằng thuốc cùng với trị liệu tâm lý, phục hồi chức năng, sự giúp đỡ của nhân viên Trung tâm và giữa các đối tượng. Phần lớn, người bệnh dần ổn định về sức khỏe, thể chất và tinh thần, có thể tự phục vụ bản thân trong ăn uống, tắm giặt, sinh hoạt hàng ngày.

(Hình ảnh nhân viên Trung tâm giúp đối tượng trong sinh hoạt)

Với tình yêu thương, sự chia sẻ, hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống hàng ngày tại Trung tâm giữa nhân viên với đối tượng cũng như sự giúp đỡ lẫn nhau giữa các đối tượng đã giúp đỡ cho đối tượng rất nhiều trong việc điều trị, phục hồi sức khỏe. Và với sự yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, xã hội sẽ bớt đi sự kỳ thị, dang rộng vòng tay yêu thương, giúp đỡ những người bệnh có thể sớm bình phục để hòa nhập với cuộc sống đời thường.