LỄ VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ TỈNH NHÂN DỊP KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (03/02/1930-03/02/2023) VÀ MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023

Đăng ngày 06 - 02 - 2023

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2023), sáng ngày 03/02/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận do đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh.

Các đại biểu tham dự Lễ viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Cùng tham dự lễ viếng có đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Ninh Thuận; Đồng chí Lê Văn Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; các đồng chí cán bộ hưu trí cao cấp; các đồng chí Tỉnh ủy viên; Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Đại diện lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang địa phương và Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy dâng hương viếng các Anh hùng liệt sĩ.

Trong không khí chào mừng xuân mới Quý Mão năm 2023, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta cũng hân hoan, phấn khởi kỷ niệm sự kiện trọng đại làm thay đổi vận mệnh của dân tộc Việt Nam ta: ngày Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập.

Cách đây 93 năm, ngày 03/02/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Sự ra đời của Đảng ta do Chủ tịch Hồ Chí Minh dày công chuẩn bị cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức là kết quả của quá trình kết hợp chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu phát triển của cách mạng nước ta và xu thế của thời đại.

Suốt 93 năm lãnh đạo đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn hòa cùng hơi thở và mạch sống của nhân dân, ý Đảng hợp lòng dân tạo nên sức mạnh quật khởi, đưa cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, để đất nước hôm nay độc lập, tự do và ngày càng phát triển; cuộc sống của nhân dân ngày càng no ấm và hạnh phúc. 93 mùa xuân, Đảng đã mang đến trọn vẹn niềm tin, niềm tự hào và lẽ sống cho mỗi người dân đất Việt!

Hòa chung không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng; cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh Ninh Thuận càng thêm phấn khởi, tự hào trước những thành tựu quan trọng đã đạt được. Năm 2022, tuy đối mặt với không ít khó khăn, thách thức từ những tác động bất lợi khách quan đã ảnh hưởng lớn đối với phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và hoạt động sản xuất, đời sống nhân dân; nhưng với tinh thần chủ động, trách nhiệm, nỗ lực cao của các cấp, các ngành, cùng với sự chung sức, đồng lòng Nhân dân, sự nỗ lực vượt khó của cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế của Ninh Thuận được duy trì ổn định và có bước phục hồi, phát triển, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân được ổn định.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hương viếng các Anh hùng liệt sỹ

Trong không khí thiêng liêng và trang nghiêm này, bên tượng đài Tổ quốc ghi công, các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên Đài tưởng niệm, dành một phút mặc niệm để bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân sâu sắc công ơn của Đảng, Bác Hồ kính yêu và các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến và anh dũng hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Các thế hệ đảng viên, cán bộ và Nhân dân trong tỉnh hôm nay nguyện tiếp bước truyền thống vinh quang của cha ông, ra sức thi đua, đem hết nhiệt huyết, trách nhiệm và sự sáng tạo, với khát vọng và quyết tâm xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 - 2025, hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV đã đề ra.

Các đại biểu thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ.

Kết thúc buổi lễ các đồng chí lãnh đạo và quý đại biểu đã đến nhà bia tưởng niệm, thăm mộ và thắp hương cho các anh hùng liệt sỹ để tri ân, ghi nhớ công ơn đối với các thế hệ, những người con ưu tú đã hiến dâng trọn đời cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc./.