Tổ chức trao 20 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn huyện Thuận Nam

Đăng ngày 06 - 01 - 2022

Sáng ngày 25/12/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Ninh Thuận tổ chức trao 20 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn huyện Thuận Nam.

Ảnh: Trao xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của huyện Thuận Nam

Thực hiện Công văn số 480/QBT-VP ngày 09/12/2021 của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam về việc lựa chọn trẻ em nhận hỗ trợ xe đạp Chương trình “Quỹ xe đạp chở ước mơ” năm 2021. Theo đó, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã kết nối Tổng công ty Bảo hiểm nhân thọ thực hiện Chương trình “Quỹ xe đạp chở ước mơ” hỗ trợ 20 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn huyện Thuận Nam.

Ngày 13/12/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành Công văn số 3382/SLĐTBXH-NCCXH đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam rà soát và lập danh sách trẻ em đáp ứng các tiêu chí theo yêu cầu của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và có nhu cầu nhận hỗ trợ xe đạp từ Chương trình “Quỹ xe đạp chở ước mơ”.

Sáng ngày 25/12/2021, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã phối hợp với Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Ninh Thuận tổ chức Lễ trao xe đạp tại huyện Thuận Nam. Tham gia buổi Lễ trao xe đạp có ông Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiêm Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; ông Nguyễn Công Chính - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Ninh Thuận cùng nhân viên công ty; Đại diện lãnh đạo phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thuận Nam; phụ huynh và các em học sinh được nhận xe đạp.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội kiêm Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thay mặt Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và UBND huyện Thuận Nam cảm ơn sự đóng góp của Tổng Công ty Bảo hiểm Nhân thọ nói chung và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Ninh Thuận nói riêng, trong những năm qua đã có những đóng góp tích cực, đồng hành cùng với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh trong công tác hỗ trợ trẻ em của tỉnh nhà, giúp các em có cuộc sống tốt đẹp và được thực hiện quyền cơ bản của mình.

Ông Nguyễn Công Chính (Trái) trao biển tượng trưng 20 xe đạp cho trẻ em huyện Thuận Nam

Nhân dịp này, ông Nguyễn Công Chính - Giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Ninh Thuận hy vọng rằng chương trình “Quỹ xe đạp chở ước mơ” sẽ giúp cho các em có phương tiện đi lại để đến trường. Ngoài ra, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Ninh Thuận còn hỗ trợ thêm cho mỗi em 01 suất quà là 100.000 đồng tiền mặt, khích lệ thêm tinh thần học tập, phấn đấu vươn lên của các em, vì một cuộc sống tương lai tốt đẹp của chính các em.

Đây là chương trình học bổng thường niên do Tổng Công ty Bảo việt nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thực hiện, với mục đích hỗ trợ, động viên, khích lệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong học tập, vươn lên trong cuộc sống./.

rsz_anh1.png