Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Ninh Thuận tổ chức Ngày hội việc làm nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024

Đăng ngày 24 - 05 - 2024

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 01/KHLT-CĐCKCN-TTDVVL ngày 02/5/2024 của Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Ninh Thuận và Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận về việc tổ chức Ngày hội việc làm nhân dịp Tháng công nhân năm 2024.

Sáng ngày 21/5/2023, “Ngày hội việc làm” nhân Tháng Công nhân năm 2024 được khai mạc tại Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận; tại Ngày hội việc làm nhân dịp Tháng công nhân năm 2024, với sự góp mặt của Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Thuận, Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Ninh Thuận, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, 04 doanh nghiệp trong tỉnh như: Công ty TNHH Innoflow NT, Công ty Cổ phần Sản xuất và Đầu tư Hoàng thành Đô Lương, Công ty TNHH Đầu tư Vietsun Ninh Thuận và Công ty Bảo việt nhân thọ Ninh Thuận có nhu cầu tuyển dụng 2.930 lao động và Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận, cùng 142 người lao động đến tham dự.

Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Thuận phát biểu khai mạc Ngày hội việc làm nhân dịp Tháng công nhân năm 2024

Giám đốc TTDVVL báo cáo về thông tin thị trường lao động 5 tháng đầu năm 2024 và dự báo thông tin thị trường lao động các tháng cuối năm 2024

Tại Ngày hội, người lao động được tham quan các gian hàng, khu trưng bày; tham quan, trải nghiệm thực tế và được một số đơn vị, doanh nghiệp tư vấn giới thiệu trực tiếp các chính sách về lao động – việc làm, giới thiệu, quản bá hình ảnh và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp; về phía Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Thuận tiến hành tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động về thị trường lao động, các doanh nghiệp nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc trong tỉnh; người lao động được tư vấn về chính sách tiền lương, tiền công, các chế độ phúc lợi của các doanh nghiệp. Mặt khác, Trung tâm Dịch vụ việc làm cấp phát tại Ngày hội việc làm cho người lao động về đơn hàng tuyển dụng lao động, tờ rơi giới thiệu thông tin tuyển dụng làm việc trong tỉnh nhằm giúp người lao động kết nối việc làm, sớm quay lại thị trường lao động làm việc và ổn định cuộc sống…Tổng hợp kết quả tư vấn, giới thiệu, kết nối việc làm thông qua Ngày hội việc làm nhân dịp Tháng công nhân năm 2024, cụ thể như sau:

- Số người được tư vấn việc làm: 142 người.

- Số người được giới thiệu việc làm: 87 người.

- Số người kết nối việc làm: 53 người.

Một số hình ảnh của Ngày hội việc làm

Trong thời gian đến, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Ninh Thuận tiếp tục tổ chức Ngày hội việc làm để kết nối cung-cầu lao động, nhằm đáp ứng nguồn lao động cho các doanh nghiệp dệt-may trên địa bàn tỉnh đang khát lao động./.