Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận tham dự Hội nghị tư vấn giải quyết việc làm, đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2024 tại Hội trường UBND xã Phước Hậu

Đăng ngày 13 - 05 - 2024

Sáng ngày 08/5/2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Thuận tham dự Hội nghị tư vấn giải quyết việc làm, đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2024. Tham dự Hội nghị, có viên chức, nhân viên Phòng Tư vấn, Giới thiệu việc làm; đại diện Trường Cao đẳng nghề Ninh Thuận và đại diện 02 doanh nghiệp: Công ty TNHH Innoflow NT có vốn đầu tư 100% của Hàn Quốc, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất Gấu bông tại khu công nghiệp Du Long và Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Mekong thuộc lĩnh vực hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; và cùng 70 người tham dự Hội nghị đến từ các xã: Phước Hậu, Phước Thái, Phước Sơn, Phước Vinh và Phước Thuận đến tham dự, trong đó: Lao động: 48, chiếm 68,57%; ngoài độ tuổi lao động: 12, chiếm 17,14% và Đoàn thể: 10, chiếm 14,29%.

Tại Hội nghị, Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Thuận cùng các doanh nghiệp đã tư vấn cho người lao động và gia đình người lao động về thị trường lao động, về nhu cầu tuyển dụng lao động đi làm việc trong tỉnh, ngoài tỉnh và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, thông tin về chính sách hỗ trợ vay vốn đối với người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; người lao động được tư vấn về các vị trí tuyển dụng, điều kiện tuyển dụng, thời giờ làm việc, thời giờ nghỉ ngơi, chế độ phúc lợi và chính sách tiền lương, tiền công …

Mặt khác, Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Thuận giới thiệu về trang fanpage, zalo do Trung tâm quản lý, thông tin về thời gian và địa điểm tổ chức các Phiên giao dịch việc làm định kỳ theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến diễn ra vào ngày 20 hàng tháng (kể cả thứ Bảy và Chủ nhật), thông tin về tổ chức Ngày hội việc làm nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024 vào ngày 21/5/2024 đến với người lao động và gia đình người lao động để theo dõi nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và để kết nối việc làm theo vị trí tuyển dụng, khả năng và nguyện vọng của người lao động; đồng thời, Trung tâm cấp phát cho người lao động, gia đình người lao động tờ rơi giới thiệu về Trung tâm và các thông tin tuyển dụng làm việc trong nước, ngoài nước để giúp người lao động quay lại thị trường lao động làm việc, nâng cao thu nhập và ổn định cuộc sống.

Toàn cảnh Hội nghị tại Hội trường UBND xã Phước Hậu

Kết thúc Hội nghị tư vấn giải quyết việc làm, đưa người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2024 tại Hội trường UBND xã Phước Hậu, có 5 người lao động đăng ký thị trường Nhật Bản thông qua Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực Mekong.

Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tiếp tục tổ chức các Phiên giao dịch việc làm định kỳ theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, các Phiên giao dịch việc làm chuyên đề và phối hợp các địa phương tổ chức các Phiên giao dịch việc làm lưu động để kết nối cung-cầu lao động, đặc biệt là hoạt động tư vấn, kết nối người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng, góp phần đạt chỉ tiêu được cấp trên giao năm 2024./.