Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận tập trung giải quyết việc làm cho người lao động tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn

Đăng ngày 13 - 05 - 2024

Để góp phần đảm bảo an sinh xã hội và hỗ trợ xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn chuyển dịch cơ cấu lao động nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận đang đẩy mạnh các giải pháp kết nối cung - cầu lao động theo nhiều hình thức nhằm giúp người lao động, nhất là thanh niên tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn tìm được công việc phù hợp trong, ngoài tỉnh và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Với mục đích và ý nghĩa nêu trên và thực hiện theo chỉ đạo tại Công văn 1062/SLĐTBXH-LĐGDNN ngày 02/4/2024 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội về việc hỗ trợ kết nối cung cầu lao động, tạo cơ hội việc làm cho người dân trên địa bàn xã Ma Nới; ngày 19/4/2024, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và xã hội và xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động tại xã Ma Nới; tham dự phiên giao dịch việc làm có đồng chí Phan Thanh Sơn – Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận, đồng chí Nguyễn Thanh Chi - Trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, bà Phùng Như Trang – Phó Tổng Giám đốc công ty TNHH Tập đoàn Quốc tế Sài Gòn (SAIGON INTERGCO), bà Võ Thị Hoài Thương – Nhân viên tuyển dụng công ty Cổ phần Dệt gia dụng Phong Phú, đồng Chí Cà Mau Hà - Phó Chủ tịch UBND và các ban, ngành, đoàn thể của xã Ma Nới cùng 36 người lao động.

Ảnh: Đ/c Phan Thanh Sơn – Giám đốc Trun tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận  phát biểu tại phiên giao dịch việc làm.

Ảnh: Đ/c Cà Mau Hà – Phó Chủ tịch UBND xã Ma Nới phát biểu tại phiên giao dịch việc làm.

Tại Phiên giao dịch việc làm, Trung tâm Dịch vụ việc làm Ninh Thuận, đã tư vấn cho người lao động xã Ma Nới về thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng làm việc trong tỉnh, ngoài tỉnh và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng; người lao động được tư vấn về các vị trí, ngành nghề đa dạng, chính sách tiền lương, tiền công hấp dẫn, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi, chế độ phúc lợi,… . Đồng thời, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận cấp phát cho người lao động tờ rơi giới thiệu về Trung tâm và các thông tin tuyển dụng làm việc trong nước, ngoài nước, quạt nan nhựa giới thiệu hoạt động tổ chức các phiên giao dịch việc làm định kỳ, trực tuyến, lưu động, cẩm nang pháp luật về lao động – việc làm, nhằm nâng cao kiến thức, tiếp cận việc làm cho người lao động về pháp luật lao động – việc làm. Kết thúc phiên giao dịch việc làm có 09 người lao động xã Ma Nới đăng ký tham gia đi làm việc tại thị trường Nhật Bản, trong đó có 01 em đã đậu phỏng vấn theo yêu cầu đối tác của Nghiệp đoàn Nhật Bản.

Trong thời gian tới, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác tư vấn, giới thiệu việc làm, nhằm bảo đảm duy trì và tạo thêm việc làm mới cho người lao động tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn. Trong đó, Trung tâm tập trung khai thác nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong tỉnh, ngoài tỉnh và doanh nghiệp hoạt động dịch vụ đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng để tạo việc làm mới cho lao động ở địa phương. Đồng thời, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận tiếp tục phối hợp Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội và xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn, các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức các phiên giao dịch việc làm lưu động để tư vấn, giải quyết việc làm trong nước, ngoài nước cho người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm theo nguyện vọng, khả năng nhằm tạo thu nhập ổn định, đảm bảo cuộc sống và góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới tại xã Ma Nới, huyện Ninh Sơn./.