THAM GIA HỘI THI DÂN VẬN CHÍNH QUYỀN NĂM 2023

Đăng ngày 15 - 11 - 2023

THAM GIA HỘI THI DÂN VẬN CHÍNH QUYỀN NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 1374/KH-UBND ngày 10/4/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc tổ chức Hội thi Dân vận chính quyền năm 2023; ngày 10/11/2023, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (phường Đài Sơn, thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) tổ chức hội thi Dân vận chính quyền năm 2023.

Tham gia thi lần này có 10 đội thi, mỗi đội 18 thành viên (gồm thành viên chính thức và không chính thức) thuộc các doanh nghiệp nhà nước, các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội. Trung tâm Dịch vụ việc làm cũng đã cử cán bộ tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Các đội thi nhận cờ và hoa của Ban tổ chức

Được sự quan tâm của cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị đóng trên địa bàn tỉnh, có trên 150 cán bộ, công chức, viên chức đến xem và cổ vũ. Các đội thi tham gia đầy đủ các phần thi: Tự giới thiệu, Phần thi Hiểu biết về công tác Dân vận chính quyền, dân chủ ở cơ sở và Phần thi Tiểu phẩm sân khấu.

Hội thi được diễn ra trong không khí hào hứng, sôi động, các tiểu phẩm được chuẩn bị kỹ lưỡng, mang lại ý nghĩa thiết thực, có tính lan tỏa, các câu hỏi được Ban tổ chức chọn lọc, có trọng tâm xoay quanh các tình huống thực tế phát sinh.

Hội thi “Dân vận chính quyền năm 2023” giúp nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác dân vận chính quyền và Luật thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở trong quá trình xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân vân, vì Nhân dân tại địa phương; đồng thời tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập, nghiên cứu những nội dung về công tác dân vận chính quyền, từ đó vận động cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan, đơn vị tích cực tham gia xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp hoạt động có hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Chỉ thị số 36-CT/TU ngày 21/11/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Hội thi “Dân vận chính quyền” năm 2023 là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong việc thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2023 trên địa bàn tỉnh; đồng thời là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chỉ đạo, điều hành năm 2023 của tỉnh Ninh Thuận.

Thông qua Hội thi, viên chức và người lao động Trung tâm Dịch vụ việc làm được lĩnh hội nhiều kiến thức hay, học hỏi cách xử lý nhiều tình huống có thể phát sinh trong thực tế. Trên cơ sở được cọ sát, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập cùng các đơn vị, cán bộ Trung tâm có thêm nhiều kiến thức để áp dụng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nhất là trong công tác tư vấn, tạo nguồn, giải quyết việc làm và các chế độ chính sách cho người lao động được linh hoạt, khéo léo hơn, tạo được lòng tin cho nhân dân trong quá trình đến giao dịch tại đơn vị./.