Hội thảo tư vấn Chương trình đào tạo Kỹ thuật viên Dịch vụ Điện gió

Đăng ngày 14 - 11 - 2023

Hội thảo tư vấn Chương trình đào tạo Kỹ thuật viên Dịch vụ Điện gió

Ngày 10/11, Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận tổ chức hội thảo tư vấn chương trình đào tạo Kỹ thuật viên Dịch vụ Điện gió (WEST).

Tại hội thảo, các đại biểu cùng nhau tham quan cơ sở đào tạo kỹ thuật của Trường Cao đẳng Nghề; lắng nghe một số bài thuyết trình như: giới thiệu về Trung tâm đào tạo nghề HWK Koeln, Chương trình đào tạo nâng cao kỹ thuật viên dịch vụ điện gió theo tiêu chuẩn của Đức, Quy trình xây dựng và chương trình đào tạo “Kỹ thuật viên Dịch vụ Điện gió”...Theo đó, chương trình đào tạo WEST sẽ được tổ chức trong 6 tháng, học viên là những kỹ thuật viên, kỹ sư giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực nghề nghiệp kỹ thuật cơ khí và điện tử; sinh viên tốt nghiệp cao đẳng của các chương trình đào tạo ban đầu theo tiêu chuẩn Đức – Kỹ thuật viên Cơ điện tử, Kỹ thuật viên về Công nghệ điện tử và năng lượng tòa nhà...

Hội thảo tư vấn chương trình đào tạo Kỹ thuật viên Dịch vụ Điện gió (WEST).

Chương trình đào tạo WEST đang được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu kỹ thuật viên có trình độ về vận hành và bảo trì các nhà máy năng lượng gió trên địa bàn tỉnh ta. Chương trình góp phần đẩy mạnh hoạt động của Tiểu ban tư vấn năng lượng thuộc Hội đồng giáo dục nghề nghiệp tỉnh.

Kết thúc hội nghị các đại biểu tham gia ký kết biên bản kết quả thí điểm chương trình đào tạo “Kỹ thuật viên dịch vụ Điện gió”