BẢN TIN BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP THÁNG 9/2022

Đăng ngày 03 - 10 - 2022

BẢN TIN BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP THÁNG 9/2022

1. Số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp:

Tổng số người nộp hồ sơ trên toàn tỉnh tháng 9 năm 2022 là 332 người.

Trong đó:

- Số người ở địa phương khác nộp hồ sơ đề nghị hưởng TCTN 178 người.

- Số người nộp qua cổng Dịch vụ công quốc gia 01 người.

Số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp được phân loại như sau:

1.1.Nguyên nhân thất nghiệp:

Các nguyên nhân thất nghiệp được chia thành 3 nhóm chính, cụ thể như sau:

+ Chấm dứt hợp đồng lao động/ hợp đồng làm việc trước thời hạn: 99,10%

+ NLĐ bị xử lý kỷ luật, sa thải: 0,60%

+ Mất việc làm do nguyên nhân khác: 0,30%

1.2. Độ tuổi - Giới tính:

a) Về giới tính:

Số lao động nam nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp là 161 người, chiếm tỷ lệ 48,49% trên tổng số người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của tháng 9 năm 2022.

Số lao động nữ nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp là 171 người, chiếm tỷ lệ 51,51% trên tổng số người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp của tháng 9 năm 2022.

b) Về độ tuổi:

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp dưới 35 tuổi là: 226 người, chiếm tỷ lệ 68,07 %  trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trên 35 tuổi là: 106 người, chiếm tỷ lệ 31,93% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

c) Phân theo dân tộc:

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp dân tộc Chăm chiếm tỷ lệ 21,99% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp dân tộc Cờ ho chiếm tỷ lệ 0,30% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp dân tộc Kinh chiếm tỷ lệ 73,80% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp dân tộc Raglai chiếm tỷ lệ 3,61% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp dân tộc Tày chiếm tỷ lệ 0,30% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

d) Phân theo huyện, thành phố:

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp thành phố Phan Rang-Tháp Chàm chiếm tỷ lệ 28,92% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp huyện Ninh Sơn chiếm tỷ lệ 13,86% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp huyện Ninh Phước chiếm tỷ lệ 26,81% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp huyện Bác Ái chiếm tỷ lệ 0,30% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp huyện Ninh Hải chiếm tỷ lệ 14,16% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp huyện Thuận Nam  chiếm tỷ lệ 10,84% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Tỷ lệ lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp huyện Thuận Bắc chiếm tỷ lệ 5,12% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

1.3. Trình độ chuyên môn của người hưởng Bảo hiểm thất nghiệp.

Số liệu thống kê trên toàn tỉnh, trình độ chuyên môn của người lao động nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp trong tháng 9 năm 2022 như sau:

+ Người lao động thất nghiệp là lao động phổ thông (không có bằng cấp, chứng chỉ nghề chuyên môn) chiếm tỷ lệ cao nhất 62,05% trên tổng số người nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.

+ Người lao động có chứng nhận, chứng chỉ nghề sơ cấp chiếm tỷ lệ 1,02% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

+ Người lao động có trình độ trung cấp nghề, trung học chuyên nghiệp chiếm tỷ lệ 10,54% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

+ Người lao động có trình độ cao đẳng nghề, cao đẳng chuyên nghiệp chiếm tỷ lệ 10,84% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

+ Người lao động có trình độ đại học và trên đại học chiếm tỷ lệ 15,36% trên tổng số người nộp hồ sơ đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

2. Số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp

Tổng số người có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp tháng 9 năm 2022 trên toàn tỉnh là 348 người, giảm 13,65% so với tháng 8 năm 2022 (403 người).

Mọi chi tiết xin quý vị liên hệ tại địa chỉ sau:

TRUNG TÂM DỊCH VỤ VIỆC LÀM NINH THUẬN

Địa chỉ: Số 182/1, đường Thống Nhất, Phường Phủ Hà, TP.Phan Rang - Tháp Chàm, Tỉnh Ninh Thuận

Điện Thoại: 0259.3823190 hoặc 0259.3523415.

Email: ttdvvl@ninhthuan.gov.vn.

Trang fanpage và Zalo trung tâm như sau:

- https://www.facebook.com/trungtamdichvuvieclamtinhninhthuan

- Quét mã QR Zalo Trung tâm Dịch vụ việc làm