THỰC HIỆN CÁC HOẠT ĐỘNG HÈ NĂM 2024 CHO TRẺ EM ĐANG ĐƯỢC CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG TẠI TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI

Đăng ngày 11 - 07 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 240/TTCTXH-CTXH ngày 22/5/2024 của Trung tâm Công tác xã hội về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp Tháng hành động Vì trẻ em và các hoạt động hè năm 2024; trong thời gian qua, Trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động tạo sân chơi bổ ích, thiết thực và lành mạnh cho các trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm như: Tổ chức ôn tập văn hóa, bổ trợ kiến thức; dạy tin học, ngoại ngữ cho các trẻ trong dịp hè, nhất là ôn tập và củng cố kiến thức cũ và giúp các em tiếp thu được các kiến thức mới.

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng kết nối với nhiều cá nhân, đơn vị để phối hợp tổ chức sinh hoạt hè cho các trẻ; tổ chức sinh hoạt giáo dục, cung cấp kiến thức kỹ năng sống, giúp trẻ dạn dĩ trong giao tiếp, tự tin, chủ động xây dựng lịch học và sinh hoạt phù hợp với thời gian biểu của Trung tâm, cũng như hình thành thói quen giữ gìn vệ sinh cá nhân, phòng ở và khuôn viên Trung tâm sạch sẽ, gọn gàng; thường xuyên giám sát, nhắc nhở các trẻ không chơi các trò chơi điện tử bạo lực, các trò chơi không an toàn, vi phạm pháp luật.

(Tổ chức dạy học và tập văn nghệ cho các trẻ đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm)

Ngày 25 tháng 6 năm 2024, Trung tâm Công tác xã hội phối hợp Công ty Cổ phần Quản lý Nam Núi Chúa thực hiện chương trình Huấn luyện hè cho trẻ em đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm trong 01 tháng với nhiều hoạt động thực tế tại Resort Amanoi như tìm hiểu về lịch sử hình thành Resort Amanoi; trải nghiệm thực hành một số công việc hàng ngày phục vụ các hoạt động của Resort Amanoi như làm bánh, làm bếp, giặt là...

(Các trẻ tại Trung tâm được tìm hiểu về lịch sử Resort Amanoi và hướng dẫn để trải nghiệm làm bánh)

Thông qua các hoạt động, các trẻ đang được chăm sóc tại Trung tâm được phát triển toàn diện về thể chất, nhân cách và trí tuệ với môi trường sống an toàn, thân thiện và lành mạnh; giúp các trẻ biết sống chan hòa, đoàn kết, khắc phục khó khăn, phấn đấu học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành con ngoan trò giỏi.