Tập huấn Hệ thống đăng ký, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến và quản lý thông tin, cơ sở dữ liệu đối tượng bảo trợ xã hội do Cục Bảo trợ xã hội tổ chức tại tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 09 - 05 - 2023

Ngày 27- 28/4/2023, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Cục Bảo trợ xã hội tổ chức Khoá đào tạo, tập huấn Hệ thống đăng ký, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến và quản lý thông tin, cơ sở dữ liệu đối tượng bảo trợ xã hội cho cán bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp huyện.

Ông Nguyễn Thủy Nguyên, Phó Chánh Văn phòng Cục Bảo trợ xã hội phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn gồm có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Lãnh đạo và các chuyên viên thuộc phòng Người có công và Xã hội, Văn phòng Sở, Sở Thông tin và Truyền thông, Lãnh đạo và Chuyên viên phụ trách lĩnh vực bảo trợ xã hội thuộc Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Văn phòng một cửa và Văn thư thuộc UBND các huyện, thành phố.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe đại diện Công ty cổ phần Tập đoàn Trí Nam tập huấn, hướng dẫn quy trình quản lý, vận hành, khai thác, sử dụng Hệ thống đăng ký, giải quyết chính sách trợ giúp xã hội trực tuyến. Theo đó, cán bộ làm công tác Lao động – Thương binh và Xã hội cấp xã, cấp huyện có trách nhiệm thu thập, cập nhật đối tượng thụ hưởng vào cơ sở dữ liệu, thực hiện kết nối với cơ sở dữ liệu với Hệ thống để giải quyết chính sách đối tượng theo quy định của pháp luật về trợ giúp xã hội.

Một số hình ảnh lớp tập huấn: