Hướng dẫn cài đặt Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử phục vụ người dân đi khám, chữa bệnh không dùng Sổ khám bệnh giấy

Đăng ngày 06 - 02 - 2023

Hiện nay việc khởi tạo Hồ sơ sức khỏe điện tử tại các địa phương đạt 93,9% dân số, cụ thể: thành phố Phan Rang - Tháp Chàm đạt 97,1%; huyện Ninh Sơn đạt 98,6%; huyện Ninh Phước đạt 90,2%; huyện Ninh Hải đạt 97,6%; huyện Thuận Nam đạt 81,7%; huyện Thuận Bắc đạt 95,8%; huyện Bác Ái đạt 99,9%. Để triển khai đồng bộ, hiệu quả kế hoạch chuyển đổi số về lĩnh vực y tế, góp phần đẩy mạnh tiến độ hoàn thành các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh,

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến như sau:

1. Giao Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương phối hợp với các nhà cung cấp viễn thông trên địa bàn tỉnh, chủ động nhắn tin SMS đến các thuê bao di động trên toàn tỉnh cài đặt Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử; tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng cho người dân thực hiện tải Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử để tự quản lý thông tin sức khỏe cá nhân và người thân trong gia đình, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân.

2. Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tăng cường chỉ đạo, phổ biến đến cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức, nhân dân cài đặt Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử với mục tiêu cốt lõi là mỗi người dân sẽ có 1 quyển sổ y bạ điện tử được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế, tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị người bệnh, giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao, giảm bớt chi phí khám bệnh, chữa bệnh của mỗi người dân.

3. Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan tham mưu Kế hoạch thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số y tế thực hiện Chương trình chuyển đổi số theo Quyết định số 2955/QĐ-BYT ngày 28/10/2022 của Bộ Y tế. Yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, địa phương và các cơ quan liên nghiêm túc triển khai thực hiện./.

(Đính kèm Hướng dẫn Đăng ký và xem thông tin Khám chữa bệnh trên App Sổ sức khỏe điện tử)

uong dan.pdf