Tổ chức nâng cao kỹ năng tiếp cận, tư vấn, hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ trẻ em khuyết tật năm 2023

Đăng ngày 05 - 10 - 2023

Thực hiện Kế hoạch số 2658/KH-SLĐTBXH ngày 25/9/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, trong 02 ngày (03-04/10/2023), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng tiếp cận, tư vấn, hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ trẻ em khuyết tật năm 2023.

Tham dự lớp tập huấn có Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, bà Nguyễn Thị Doãn - Trưởng phòng Người có công và Xã hội thuộc Sở và Thạc sỹ Nguyễn Thị Hoài Anh  - giảng viên trường Đại học Lao động Xã hội thành phố Hồ Chí Minh. Cùng 100 đại biểu tham dự tập huấn là cán bộ làm công tác trẻ em phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và cán bộ làm công tác trẻ em xã, phường, thị trấn của 07 huyện, thành phố.

Ảnh: Ông Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em cấp huyện, xã về kiến thức, kỹ năng chăm sóc bảo vệ trẻ em khuyết tật cũng như kỹ năng cung cấp các dịch vụ bảo vệ, chăm sóc trẻ em về sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục, phục hồi chức năng, giáo dục nghề nghiệp, tư vấn tâm lý, hòa nhập cộng đồng.

Thạc sỹ Nguyễn Thị Hoài Anh - giảng viên trường Đại học Lao động Xã hội thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ khái niệm về trẻ khuyết tật

Đồng thời trong quá trình tập huấn, tổ chức trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em khuyết tật, để đưa ra những giải pháp chăm sóc, bảo vệ trẻ em khuyết tật đảm bảo tình hình thực tế của từng địa phương./.