°
Đánh giá chất lượng về cung cấp DVC Sở LĐTBXH
23 người đã bình chọn

Hội nghị tập huấn – Giao ban công tác trẻ em năm 2023

Đăng ngày 11 - 08 - 2023
Lượt xem: 25
100%

Hội nghị tập huấn – Giao ban công tác trẻ em năm 2023

 

Ngày 31/7, Cục Trẻ em, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị tập huấn – Giao ban công tác trẻ em năm 2023 tại tỉnh Ninh Thuận. Hội nghị có sự tham gia của 91 đại biểu đến từ 32 tỉnh, thành phố. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng bộ Lao động-Thương binh và Xã hội; đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội nghị nhằm đánh giá công tác trẻ em 06 tháng đầu năm 2023 và định hướng các hoạt động liên quan tới trẻ em trong 06 tháng cuối năm. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để đại diện các tỉnh khu vực phía Nam có thể chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Cục Trẻ em báo cáo đánh giá công tác trẻ em 6 tháng đầu năm và trọng tâm công tác trẻ em 6 tháng cuối năm 2023. Chia sẻ những giải pháp, mô hình, kinh nghiệm tốt; những thuận lợi khó khăn trong triển khai thực hiện công tác trẻ em tại địa phương; chia sẻ kết quả triển khai thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg và thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện quyết định; triển khai Thông tư số 27/2022/TT-LĐTBXH về hướng dẫn tham gia của trẻ em ngoài gia đình, ngoài cơ sở giáo dục; chia sẻ về kế hoạch tổ chức diễn đàn trẻ em và các vấn đề trẻ em tại địa phương; các mô hình về sự tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm thực hiện các Chương trình, Đề án trẻ em năm 2023…

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn – Giao ban công tác trẻ em năm 2023.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà cho biết, thời gian vừa qua, Bộ LĐTBXH ghi nhận, đánh giá cao các Sở LĐTBXH phía Nam đã cố gắng đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Trong bối cảnh trong nước và quốc tế thay đổi liên tục, các tỉnh phía Nam đã tham mưu và đảm bảo chính sách về trẻ em được thực hiện đồng bộ, bên cạnh các chính sách cho người lao động, người dân. Năm 2023 cũng là một năm rất đặc biệt, có ý nghĩa bản lề, đánh dấu mốc giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng cũng như các chương trình, đề án, kế hoạch của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và của Bộ LĐTBXH về công tác trẻ em. Thêm vào đó, quốc tế cũng đánh giá cao những nỗ lực trong công tác bảo đảm quyền trẻ em của Việt Nam, thể hiện rõ tại Phiên đối thoại với Ủy ban quyền trẻ em tại Liên hợp quốc năm 2022.

Thông qua Hội nghị, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà mong muốn, các đại biểu có thể cùng nhau đánh giá, phân tích thật kỹ những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện công tác trẻ em; trao đổi, thảo luận về kinh nghiệm, giải pháp của Trung ương và địa phương đã thực hiện để đảm bảo thực hiện tốt các văn bản của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ; chia sẻ kinh nghiệm, thuận lợi, khó khăn trong công tác phối hợp liên ngành, thiết lập các hệ thống, mạng lưới trong thực hiện công tác trẻ em tại địa phương; đề xuất những kiến nghị giải pháp mang tính đột phá của địa phương đối với Bộ và các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan để thực hiện hiệu quả pháp luật, chính sách, kế hoạch, chương trình, đề án về quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Ninh Thuận có 160.293 trẻ dưới 16 tuổi, chiếm 23,9% dân số toàn tỉnh. Trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền và cộng đồng xã hội đặc biệt quan tâm, tạo chuyển biến tích cực cả về nhận thức và hành động.

Đồng chí Nguyễn Long Biên, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Trẻ em ngày càng được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện hơn; trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em miền núi, trẻ em khuyết tật được quan tâm chăm sóc nhiều hơn, cơ bản đã được giải quyết một phần khó khăn cho gia đình các cháu và tạo điều kiện cho các cháu vươn lên, hòa nhập với cộng đồng. Qua hội nghị này, tỉnh mong muốn được chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm hay từ các tỉnh bạn, cũng như định hướng, chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nhằm thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong thời gian đến./.

Tin liên quan

Tin mới nhất

TĂNG KHOÁN QUỸ PHỤ CẤP VỚI NGƯỜI HOẠT ĐỘNG KHÔNG CHUYÊN TRÁCH Ở CẤP XÃ(19/09/2023 9:37 SA)

Kế hoạch triển khai thi hành Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận(19/09/2023 9:33 SA)

TRIỂN KHAI TẬP HUẤN 02 DỊCH VỤ CÔNG LIÊN THÔNG VỀ MAI TÁNG PHÍ(15/09/2023 3:36 CH)

Quy định về chế độ đối với người lao động bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp(08/09/2023 9:50 SA)

Nghị định Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về hoạt động ĐKKTAT,...(08/09/2023 9:47 SA)

60 người đang online