Ban hành Quyết định về việc thành lập Ban Chỉ đạo phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh Ninh Thuận

Đăng ngày 03 - 03 - 2023

Ngày 22/02/2023, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của tỉnh Ninh Thuận (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo), gồm các thành viên sau:

I. Ban Chỉ đạo:

1. Trưởng Ban Chỉ đạo: Ông Trần Quốc Nam, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

2. Các Phó Trưởng Ban Chỉ đạo: Ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Ông Lê Huyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

3. Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo: Giám Sở Kế hoạch và Đầu tư.

4. Các ủy viên Ban Chỉ đạo: Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh; Giám đốc Sở Xây dựng; Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Giám đốc Sở Công thương; Giám đốc Sở Giao thông Vận tải; Giám đốc Sở Tài chính; Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Giám đốc Sở Tư pháp; Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; Giám đốc Công an tỉnh; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thuận Nam; Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ninh Phước.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo.

II.Nhiệm vụ và quyền hạn của Ban Chỉ đạo:

1. Chỉ đạo, điều phối, kiểm tra đôn đốc việc triển khai, công tác phối hợp của các cơ quan đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 11/01/2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIV; Nghị quyết số 31/NQ-HĐND ngày 22/7/2022 của HĐND tỉnh; Quyết định số 1080/QĐ-ỤBND ngàỵ 05/8/2022 của UBND tỉnh về phê duyệt Đề án Phát triển vùng kinh tế trọng điềm phía Nam của tỉnh Ninh Thuận đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 và các văn bản quy định khác có liên quan.

2. Nghiên cứu, đề xuất các chính sách, giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để đẩy nhanh phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Tỉnh.

3. Tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía Nam của Tỉnh.

4. Các ủy viên Ban Chỉ đạo theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm tham mưu cho Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp, các chương trình, đề án, dự án liên quan phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía nam của Tỉnh. Đồng thời chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời giải quyết hoặc kiến nghị giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng vùng kinh tế trọng điểm phía Nam trở thành vùng kinh tế động lực, tăng trưởng xanh, trở thành Khu kinh tế ven biển của cả nước.

5. Giúp Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các Sở, ban, ngành và địa phương trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ, đồng thời giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành liên quan đến phát triển phát triển vùng kinh tế trọng điểm phía nam của Tỉnh.

6. Giúp Ủy ban nhân dân tỉnh hướng dẫn, đôn đốc các Sở, ban, ngành và địa phương trong việc xây dựng, hoàn thiện các cơ chế, chính sách liên quan đến quản lý và tổ chức thực hiện.

7. Mời đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan hoặc các tổ chức để phối hợp, tham vấn thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.

Quyết định giao trách nhiệm cụ thể cho Trưởng ban, phó trưởng ban, các thành viên và cơ quan thường trực phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo.