Triển khai thực hiện chuẩn hóa dữ liệu Ngành phục vụ nhiệm vụ Đề án 06/CP

Đăng ngày 08 - 08 - 2022

Triển khai thực hiện chuẩn hóa dữ liệu Ngành phục vụ nhiệm vụ Đề án 06/CP

Thực hiện Công văn số 3323/UBND-TCDNC ngày 29/7/2022 của UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện Thông báo số 218/TBVPCP ngày 26/7/2022 của Văn phòng Chính phủ.

Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội yêu cầu:

Trưởng phòng Người có công và Xã hội; phòng Lao động-Giáo dục nghề nghiệp:

Căn cứ Thông báo số 218/TB-VPCP ngày 26/7/2022 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại Đề án 06. Tại điểm 2 Giao Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

- Đẩy nhanh tiến độ phát triển, hoàn thiện các hệ thống thông tin, thực hiện kết nối đồng bộ dữ liệu về an sinh xã hội (Bảo trợ xã hội, Việc làm, Người có công) với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

- Đầu mối, phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Công an thúc đẩy việc triển khai chi trả qua tài khoản cho các đối tượng được hưởng trợ cấp từ ngân sách nhà nước, trong đó bao gồm người khuyết tật, người có công.

Từ các yêu cầu trên, đề nghị các phòng chuyên môn phối hợp các địa phương rà soát, chuẩn hóa dữ liệu thuộc Ngành quản lý theo Văn bản chỉ đạo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội để phục vụ việc kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu quốc gia, cơ sở dữ liệu chuyên ngành với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư tại Đề án 06.

Yêu cầu các phòng chuyên môn tiếp tục triển khai các nhiệm vụ để hoàn thiện và chuẩn hóa cơ sở dữ liệu Ngảnh trong thời gian tới.

CV 1908 chuẩn hóa DL ngành phục vụ DA 06.pdf