Thực hiện chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em thực hiện Đề án 06

Đăng ngày 28 - 07 - 2022

Thực hiện chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em thực hiện Đề án 06

Thực hiện Công văn số 2513/LĐTBXH-TTTT ngày 14/7/2022 về việc chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo đó, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bộ Công An triển khai kết nối Cơ sở dữ liệu trẻ em với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, đồng thời xây dựng quy trình chuẩn hóa và làm sạch dữ liệu trẻ em.

Trong thời gian qua, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã triển khai cho các địa phương cập nhật thông tin dữ liệu trẻ em vào phần mềm quản lý thông tin trẻ em của Cục Trẻ em (http://nhaplieu.treem.gov.vn/). Qua đó, các địa phương đã và đang cập nhật thông tin trẻ em vào phần mềm.

Để tiếp tục bổ sung mã định danh và cập nhật dữ liệu vào Cơ sở dữ liệu trẻ em phục vụ các mục tiêu của Đề án 06, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đề nghị Ủy ban nhân dân huyện, thành phố quan tâm, chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn tiếp tục rà soát, cập nhật đầy đủ thông tin, dữ liệu của trẻ em lên phần mềm; thực hiện chuẩn hóa, làm sạch dữ liệu để cập nhật dữ liệu trẻ em vào phần mềm quản lý thông tin trẻ em tại cơ sở.

Đề nghị UBND các huyện, thành phố quan tâm chỉ đạo các xã, phường, thị trấn triển khai thực hiện

CV 2513 Bộ_Quytrinh chuẩn hóa DL trẻ em theo DA 06.pdf